1. Dette nettstedet bruker informasjonskapsler (cookies). Ved å fortsette å bruke dette nettstedet, samtykker du til vår bruk av informasjonskapsler. Lær mer.
  2. Hei der Gjest, bli medlem ved å gå til medlemsregistreringen
    Fjern notisen

Senke pH i vann?

En tråd i 'Generelt og nybegynnerspørsmål' startet av Smart1, 11 Jul 2018.

  1. Smart1

    Smart1
    Expand Collapse
    Registrert bruker

    Hai Nguyên Nhân Chính Dẫn Đến Từ Khóa Rớt Hạng



    Các chiến lược SEO có sự thành công là nhờ sự đóng góp công lao của những từ khóa lên TOP, và chắc chắn rằng sẽ không người làm SEO nào muốn từ khóa trên Website của mình bị rớt hạng khi đã lên đến vị trí cao thậm chí là đã ở TOP thì lại càng không muốn rớt TOP. Vậy làm sao để không bị rớt hạng? Đào tạo SEO thực chiến KingWorld sẽ chỉ ra cho bạn hai nguyên nhân thường dẫn đến việc rớt hạng của từ khóa dưới đây

    * Sao chép bài viết của nguồn khác khiến cho từ khóa tụt hạng

    [​IMG]



    Sai lầm SEO khiến bài viết tụt hạng

    - Do sự cạnh tranh gay gắt của những người làm SEO hay các công ty kinh doanh khi thực hiện SEO từ khóa, cùng một sản phẩm dịch vụ rất dễ dẫn đến các bài viết trên các Website khác nhau thường giống hoặc tương tự như nhau. Điều này dễ gây ra những ảnh hưởng xấu cho quá trình SEO Website của bạn.

    - Việc các công cụ tìm kiếm cập nhật liên tục các thuật toán, các thủ thuật khiến cho nó dễ dàng phát hiện ra những Website sao chép hoặc copy bài từ những nguồn khác nhau. Một khi đã bị phát hiện chắc chắn Website của bạn sẽ bị hạ điểm SEO, làm giảm thứ hạng từ khóa và chắc chắn rằng Website không thể nào lên TOP được. Đào tạo SEO hiệu quả tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ của KingWorld sẽ hỗ trợ bạn khắc phục sai lầm này tốt nhất.

    * Bài viết có nội dung không liên quan đến chủ đề khiến từ khóa rớt hạng



    [​IMG]



    Từ khóa không cùng chủ đề với nội dung

    - Lỗi này thường gặp ở những Website vừa lập, đang nhu cầu cần thật nhiều bài viết để lấp vào chỗ trống. Chính lúc này đây, người làm SEO đã viết liên tục, viết rất nhiều, có khả năng sẽ không để ý và viết ra những bài viết không liên quan đến chủ đề cần làm SEO. Điều này dẫn đến chất lượng trên Website của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều, người tiêu dùng khi truy cập vào Website gặp phải những nội dung không liên quan này sẽ bị giảm sự yêu thích, tạo nên sự phản cảm và giảm tương tác với Website.

    - Khi đã gặp những bài viết không liên quan đến chủ đề nội dung này, chắc chắc rằng người tiêu dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi Website của bạn khiến cho Website bị giảm tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cũng như bị giảm lượng truy cập. Google cũng thông qua những chỉ số này mà đánh giá Website là không tốt.

    Dao tao SEO KingWorld đã nêu ra hai nguyên nhân dẫn đến sai lầm trong làm SEO từ khóa khiến cho từ khóa rớt hạng, hi vọng bạn có thể hiểu và biết được cách khắc phục nếu vô tình phạm những sai lầm này. Bạn cũng có thể tham gia vào một khóa học đào tạo SEO của Trung Tâm KingWorld và nhận được những phương pháp khắc phục sai lầm khi từ khóa rớt hạng nhằm đạt được hiệu quả làm SEO tốt hơn, cao hơn cho Website của bạn.
     
    #1 Smart1, 11 Jul 2018
    Sist redigert: 30 Sep 2018
  2. TorfinnS

    TorfinnS
    Expand Collapse
    Norbrygg-medlem

    Bosted:
    Båtsfjord
    PH synker når man tilsetter malt. Dersom man da trenger å senke pH brukes ofte acidulated malt eller melkesyre.
     
  3. Finn Berger

    Finn Berger
    Expand Collapse
    Norbrygg-medlem

    pH i mesken bør ligge mellom 5,2 og 5,6. Det er en dårlig ide å senke pH i vannet før brygging. Det er ikke pH i vannet som er viktig, men vannets evne til å "gjøre motstand" mot senking av pH'en, eller bufferkapasiteten. Normalt har norsk vann liten bufferkapasitet, men har du hardt vann (vann med mye kalk), er den større, og du trenger å tilsette syre i en eller annen form for å komme ned på riktig pH når du brygger lyse øl. Mørke øl vil du da derimot kunne brygge uten problemer.

    Kalkholdig berggrunn er sjelden i Norge (Oslofeltet har en del). Ellers kan du likevel ha hardt vann om vannkilden er grunnvann. Overflatevann er bløtt.

    Bruk ikke sitronsyre, det setter smak. Mjølkesyre - acidulated malt/saurmalz/syrnet malt er malt som er syrnet med mjølkesyre - eller fosforsyre er de to typene syre som er aktuelle. Har du hardt vann vil du trenge såpass mye at du nok skal bruke fosforsyre, som er den mest smaksnøøytrale.

    Bruk av kalsiumholdige salter (kalsiumklorid eller kalsiumsulfat) vil også bidra til å senke pH. Det er aktuelt å bruke dersom du har kalsiumfattig vann - som er det normale i Norge. Disse har betydning for smaken på ølet, også.

    Bruk av syre og salter er ikke vanskelig - men ikke alltid nødvendig. De fleste brygger antakelig greit øl uten å bekymre seg om dette.
     
    Dan Skoglund liker dette.
  4. Finn Berger

    Finn Berger
    Expand Collapse
    Norbrygg-medlem

    I begrensede mengder kan du faktisk bruke sitronsyre. Jeg sjekka litt grundigere. Men bare hvis du har bløtt vann. Det setter relativt fort smak. I ett tilfelle kan det være ønskelig: Hvis du brygger en NEIPA.
     

Del denne siden